Đại gia Hồng Kông mua đứt 'tháp đôi' Indochina Plaza Hà Nội là ai?

Dù không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia thương vụ giữa Indochina Land Holdings 2 (ILH2) và Gaw Capital Partners là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.

Công ty quản lý quỹ Indochina Land vừa công bố thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners (Gaw). Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm 4 trong số 12 dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu. 4 dự án này là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh.
 
Trong đó, Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại cao cấp tại số 241 Xuân Thủy, Hà Nội gồm một tòa tháp văn phòng 16 tầng, 2 tòa tháp căn hộ cao cấp 32 và 36 tầng. Trong đó có 31.214 m2 tầng hầm, 14.000m2 sàn văn phòng, từ tầng 1-5 là trung tâm thương mại, và khoảng 386 căn hộ cao cấp. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án lên đến 150 triệu USD.
 
Dù không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia thương vụ giữa Indochina Land Holdings 2 (ILH2) và Gaw Capital Partners là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.
 
Được biết, GAW Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân Tại Hồng Kông. Quỹ GAW được thành lập năm 2005 với vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD. Tính đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.
 
GAW Capital Partners được Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập. Goodwin GAW và Kenneth GAW đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý bất động sản và đầu tư ở Bắc Mỹ và châu Á trước khi thành lập GAW Capital Partners.
 
Năm 1995, Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Anglesvà sau đó thành lập Quỹ Downtown Properties. Downtown Properties chịu trách nhiệm quản lý các khoản đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ. Dưới sự chỉ đạo của Goodwin GAW, danh mục đầu tư của Downtown Properties mở rộng đến California, New York, Georgia và Hawaii.
 
Còn về phần Kenneth GAW, năm 1994, ông là giám đốc điều hành tại Pioneer Global Group. Pioneer Global Group Limited chủ yếu tập trung vào bất động sản và đầu tư vào khách sạn Hồng Kông, Macau, Trung Quốc và Đông Nam Á. Các giao dịch đáng chú ý của Pioneer bao gồm việc mua lại 2 khách sạn là the Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan; tòa nhà AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong...
 
Hiện tại quỹ đầu tư GAW Capital Partners đầu tư tập trung vào thị trường BĐS Trung Quốc và phân khúc BĐS cao cấp tại các thị trường khác. Các phân khúc được GAW chú trọng gồm các dự án nhà ở, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại và khách sạn. GAW cũng đã nhắm mục tiêu đầu tư vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau.
 

 

Tóm tắt
 
- Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi (IPH) cùng 4 dự án khác của Indochina Land vừa được sang tay cho Gaw Capital Partners.
- GAW Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân Tại Hồng Kông. Quỹ GAW được thành lập năm 2005 với vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD. Tính đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.
 
Thanh Ngà
Theo Trí thức trẻ
 
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.