Doanh nhân Võ Văn Pháp: Vượt qua nổi sợ hãi để thành công

“Đối mặt với khó khăn chính là nỗi sợ hãi của mọi người, và không dễ dàng để vượt qua nó. Bạn phải kiên định, mạnh mẽ và chấp nhận thử thách mới chiến thắng được những áp lực đầy rẫy trong cuộc sống.” – doanh nhân Võ Văn Pháp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Tài Chính Quốc Tế BBB chia sẻ về khoản thời gian sống chung với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và đưa ra những lời nhận xét đầy thực tế.

 
Bản lĩnh của nam doanh nhân xứ Quảng…
 
Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, tập đoàn BBB phải chấp nhận dừng hoạt động để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 hoành hành hơn nữa năm qua, và đến nay mọi việc mới bắt đầu khởi sắc lại. Cũng chính trong khoảng thời gian này, chàng doanh nhân xứ Quảng – Võ Văn Pháp (còn gọi là Pháp Võ) mới nhận thấy rằng trước đây mình đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội để thay đổi cuộc sống, không dám vượt qua thử thách và không dám biến ước mơ thành sự thật. Chiêm nghiệm lại những cơ hội đã vụt mất, doanh nhân Pháp Võ bắt đầu lên ý tưởng và thiết lập mục tiêu, tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để viết nên kế hoạch sau dịch. Nhờ mối quan hệ rộng khắp, kết nối từ các chuyên gia và doanh nghiệp nước ngoài khi còn làm lĩnh vực xuất khẩu lao động, CEO Pháp Võ đã tái khởi động Tập Đoàn Tài Chính BBB vô cùng thành công với chức năng và nhiệm vụ chuyên đầu tư tài chính vào các dự án Bất Động Sản, xây dựng, khoáng sản, nông nghiệp, khu nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí…tại Việt Nam
Anh nói: “Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển của các công ty. Tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ phá sản và mất việc làm tăng theo cấp số nhân. Chính vì thế trong thời gian này, việc truyền cảm hứng tư duy tích cực và tinh thần lạc quan cho các doanh nghiệp là việc làm cần thiết. Với thế mạnh đầu tư tài chính, chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các dự án quy mô nhưng thiếu hụt kinh phí nhằm giúp họ tháo gỡ khó khăn, một phần tái tạo công ăn việc làm, xây dựng hệ sinh thái kinh doanh uy tín lành mạnh ngay cả khi dịch bệnh covid-19 vẫn còn nhiều nguy cơ ở phía trước”. Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn, Doanh nhân Pháp Võ cùng các cộng sự đã nổ lực hết mình để cho ra mắt thêm nhiều chi nhánh thuộc Tập Đoàn BBB Group tại các tỉnh thành như Daklak; Dak Nông, Khánh Hoà, Gia Lai… và sắp tới là Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc.
Nếu những ai chưa từng biết về tập đoàn BBB Group, ắt hẳn họ sẽ chẳng bao giờ biết đến cái tên Pháp Võ – người đàn ông đã nhiều lần vượt qua thất bại trước khi cầm chắc thành công như hiện nay. Anh Pháp từng là du học sinh và lập nghiệp tại đất nước Dubai, anh có niềm đam mê mãnh liệt về điện ảnh, ca hát, diễn xuất và từng điều hành nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, xuất khẩu lao động, thực phẩm chức năng tại đất nước xa hoa giàu có bậc nhất thế giới Dubai.... Tuy nhiên, chỉ khi trở về Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính anh Pháp mới tìm thấy được thành công thật sự. Công việc này không chỉ mang lại lợi ích tài chính cho bản thân, mà còn giúp được nhiều doanh nghiệp phát huy được hết thế mạnh vốn có. Tuy ban đầu công ty cũng gặp một số khó khăn nhất định, trong đó đối mặt với dịch bệnh Covid-19 chính là thử thách lớn nhất khiến mọi kế hoạch dường như phải đóng băng tại chỗ, nhưng trong cái khó ló cái khôn, những gì người ta cho rằng là tệ hại nhất lại chính là cơ hội để BBB hoàn thành mục tiêu của mình, và dĩ nhiên khi dịch bệnh qua đi, các dự án quy mô cần vốn đầu tư thì cái tên BBB của Doanh nhân Pháp Võ sẽ nằm trong số đó.
Doanh Nhân Võ Văn Pháp xuất sắc nhận giải thưởng Thương Hiệu Dẫn Đầu Hội Nhập Quốc Tế 2021 tại Dinh Độc Lập HCM vừa qua
 
Sau câu chuyện thành công của doanh nhân đất Quảng Võ Văn Pháp, điều chúng ta cần hiểu đó là: chính những nỗi sợ hãi, lầm tưởng và định kiến mới là nguyên nhân ngăn trở chúng ta chạm đến thành công. Thành công dĩ nhiên không hề quá dễ dàng, vì vậy muốn có nó thì sự khao khát phải lớn hơn nỗi sợ thất bại, đây cũng là điều tất yếu để xây dựng nên bản lĩnh của mỗi cá nhân. Đại dịch Covid-19 càng để lộ những khuyết điểm ấy, kẻ mạnh sẽ càng thành công còn người yếu mãi thất bại. Vì thế, chính những lúc khó khăn này hãy cho mình cơ hội liệt kê ra những rào cản “vô hình” mà mình vô tình mắc phải, xem thử bao nhiêu điều đã cản lối bạn thành công và cách khắc phục chúng. Như cách mà doanh nhân Võ Văn Pháp đã và đang làm, hãy tự tạo cơ hội cho mình trước khi người khác mang đến cơ hội cho bạn.
Doanh Nhân Võ Văn Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng các cộng sự của mình trong sự kiện vinh danh vừa qua.
 
Dự kiến trong thời gian tới, BBB Group sẽ phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam, liên kết liên doanh với các doanh nghiệp, hoạt động đa ngành nghề nhằm xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, đầu tư sản phẩm dịch vụ từ bình dân đến cao cấp. Khối lượng công việc chắc hẳn sẽ rất nhiều và tương đối khó khăn nhưng tất cả đều không thể cản bước chân khi quyết tâm và niềm tin của doanh nhân Võ Văn Pháp ngày một lớn. Như câu nói trong lần phát biểu gần đây nhất của anh trước các đối tác và cộng sự của mình: “hãy cứ tiếp tục đi để tìm thấy ánh sáng, dù biết phía trước toàn bóng đêm. Nếu lo lắng, bạn sẽ mãi ở phía sau và dần biến mất. Khi đối diện với những khó khăn, hãy cứ làm đi, bằng hết khả năng và vốn liếng chất xám của mình, có ngày mài sắt cũng có ngày nên kim”. Hy vọng với tài trí và bản lĩnh của một người trẻ như doanh nhân Pháp Võ, tập đoàn BBB Group sẽ là điểm tựa tinh thần giúp xua tan bóng đêm và tìm thấy ánh sáng, mặc dù thiên tai và dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ ở phía trước.
 
Xem thêm hình ảnh doanh nhân Võ Văn Pháp cùng tập thể BBB Group tham dự sự kiện Vinh Danh Nhà Lãnh Đạo Doanh nghiệp giỏi - Thương hiệu dẫn đầu Hội Nhập Quốc tế 2021 tại Dinh Độc Lập ngày 16/01 vừa qua:
 
Huỳnh Trinh
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.