TS. BS Xuân Sơn: Cống hiến tuổi thanh xuân cho nghề y

Đến với nghề bằng sự tận tâm, tận lực, luôn học hỏi, bác sĩ Xuân Sơn (Giám đốc phòng khám Quốc tế EXSON) là tấm gương tiêu biểu cho nghề y bác sĩ, luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu. Ngoài việc luôn trau dồi kỹ năng ngay từ khi còn học trong trường, hiện nay bác sĩ Xuân Sơn đã và đang cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp y khoa Việt Nam.

 
Luôn học hỏi sẽ có thành công
 
Bác sĩ (BS.) Xuân Sơn (tên đầy đủ là Võ Xuân Sơn) tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 1987. Là một người luôn hướng tới việc trau dồi kiến thức để giúp ích cho mọi người, vào năm 2000, BS Xuân Sơn tốt nghiệp Thạc sĩ Y học với đề tài: “Nghiên cứu điều trị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ”, và tới năm 2006 bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học cấp quốc gia với đề tài: “Nghiên cứu điều trị vi phẫu thuật u nội tủy sống”. Không bị những ảo tưởng của thành công làm lóa mắt, bác sĩ Xuân Sơn tiếp tục tu dưỡng mình tại khoa Ngoại Thần Kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy. 
 
Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, từ một bác sĩ mới ra trường, BS. Xuân Sơn đã phấn đấu trở thành một bác sĩ trưởng kíp trực, một phẫu thuật viên chính, đảm trách những ca mổ khó BS Xuân Sơn đã đóng góp sức mình vào thành công và uy tín của Bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, Ngoài việc góp một phần công sức vào sự phát triển của chuyên ngành Phẫu thuật Thần kinh và Phẫu Thuật Cột Sống – Tủy Sống của Bệnh viện hàng đầu Việt Nan này, do vị trí và thời điểm công tác đặc biệt của mình, BS. Xuân Sơn đã có đóng góp quan trọng trong việc phát triển chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh và đặc biệt là Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống khắp cả nước: Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Bình Phước, Lâm Đồng, Đà Nẵng…
 
Kể từ năm 1998, với mục tiêu tiếp cận với những thành tựu đỉnh cao của chuyên ngành Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, BS  Xuân Sơn đã tới nhiều bệnh viện lớn và các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Hoa Kì, Công Hòa Liên Bang Đức, Hàn Quốc… để học hỏi thêm. 
 
 
Được biết đến như  một người may mắn, BS. Xuân Sơn được những Giáo sư hàng đầu thế giới trong từng lĩnh vực thuộc chuyên ngành phẫu thuật Cột sống – Tủy sống dạy dỗ và truyền thụ kiến thức. Tại Nhật Bản, BS. Xuân Sơn đã theo học và trở thành một trong những học trò tiêu biểu nhất của GS. Marumo - người có số ca mổ PLDD (giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da) nhiều nhất thế giới về phẫu thuật cột sống bằng Laser. Còn tại Hoa Kì, BS. Xuân Sơn đã từng theo học GS. Anthony Yeung - cha đẻ của phẫu thuật nội soi YES (Yeung endoscopic surgery). Tại các diễn đàn về phẫu thuật cột sống trên thế giới hiện nay, GS. Yeung vẫn thường tự hào nhắc đến BS. Xuân Sơn như là người đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cột sống tại khu vực Đông Nam Á.
Tại Barrow Nerosurgical Institute, “thánh địa” của chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh trên thế giới thuộc tiểu bang Arizona (Hoa Kỳ) BS. Xuân Sơn đã được GS Sonntag cùng với người học trò xuất sắc của ông - GS Curtis Dickman trực tiếp hướng dẫn kĩ thuật mổ phẫu thuật Sonntag cho các bệnh lí vùng cột sống cổ cao (transsoral surgery). Đồng thời, BS Xuân Sơn còn được GS. Spetzler - chủ tịch học viện và là người đứng đầu thế giới hiện nay trong lĩnh vực dị dạng mạch máu não, chứng nhận là Fellow (thành viên) quốc tế của học viện danh giá bậc nhất thế giới này.
 
Cùng những thành công đó, BS Xuân Sơn hiện nay là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đau thành phố Hồ Chí Minh. Ở nước ngoài, ngoài việc được công nhận là Fellow của Đại học Fujita Health Nhật Bản và Fellow của Barrow Neurosurgical Intitute Hoa Kì, BS Xuân Sơn còn là Hội viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á, Thành viên của Liên đoàn Phẫu thuật viên Thần kinh thế giới (WFNS), Hội viên chính thức Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế (International Society of the Advancement of Spine Surgery – ISASS), Hội viên chính thức Hội Phẫu thuật cột sống Bắc Mỹ (North America Spine Society), đồng thời là thành viên Associate của AO, tổ chức chuyên giảng dạy và huấn luyện về Phẫu thuật thuộc nhóm hàng đầu thế giới.
 
Nội soi cột sống – thêm nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân
 
Tâm huyết với nghề, luôn mong muốn mang đến sức khỏe tốt nhất cũng như cơ hội sống cao nhất cho bệnh nhân, vượt qua nhiều khó khăn, BS. Xuân Sơn đã thành lập “Trung tâm Điều trị kĩ thuật cao các bệnh lí cột sống và tủy sống EXSON – EXSON center for minimally invasive Spine and Spinal cord care”. Chỉ mới thành lập từ năm 2007 nhưng EXSON đã là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc bệnh cột sống và tủy sống. 
 
Được biết đến là đơn vị cung cấp các dịch vụ Y Tế chuyên nghiệp, Phòng khám Quốc tế EXSON hoạt động với phương châm: Chuyên gia hàng đầu, trang bị hiện đại, công nghệ tân tiến, phục vụ chuyên nghiệp. Hệ thống chuyên khoa đa dạng, hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh, máy xét nghiệm, máy thăm dò chức năng như điện cơ (EMG), điện thế gợi (SSEP), nội soi dạ dày qua mũi có khả năng tầm soát ung thư sớm bằng công nghệ iscan… đời mới nhất, nhập khẩu mới 100% từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… Phòng khám Quốc tế EXSON là điểm đến chất lượng cao cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ cơ bản đến chuyên sâu của mọi người.
 
Không những tạo được tiếng tăm trong nước, phòng khám Quốc tế EXSON còn thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của các bệnh nhân nước ngoài (Campuchia, Lào, Việt kiều Mỹ, Úc và châu Âu…). Hiện tại, hầu hết các dịch vụ được cung cấp tại EXSON đều đạt chuẩn tầm khu vực, đặc biệt trong một số lĩnh vực như loãng xương, phẫu thuật cột sống, tủy sống… EXSON đang áp dụng những công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất của Thế Giới.
 
Từ những tinh hoa học hỏi được, BS. Xuân Sơn đang từng ngày cống hiến thêm năng lực, tài năng vào việc giúp ích cho đời. “Lương y như từ mẫu”, với tâm niệm này, BS. Xuân Sơn xứng đáng trở thành một “lương y” trong ngành Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.
 
Phòng khám Quốc tế EXSON (EXSON international Clinic)
Địa chỉ 722 Sư Vạn Hạnh - Phường 12 - Quận 10. ĐT: (08) 38.570.670
Website: www.exson.com.vn - Email: exson@exson.com.vn 
 
Viễn Thành
Ý Kiến Bạn Đọc
Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Tôi được bác sĩ mổ u sợi thần kinh cột sống cổ vào tháng 9/2006 do khối u quá lớn, tôi định bỏ cuộc nhờ bác sĩ động viên và khuyên tôi, nên tôi đã phẩu thuật. đến nay 2 tay tuy yêu nhưng vẫn còn hoạt động được. Lúc ra viện do bác sĩ bận đi công tác nên tôi không được gặp để cảm ơn. Một lần nữa cho tôi xin cảm ơn và chúc bác sĩ có thật nhiều sức khỏe và những phát minh mới để cứu chửa cho bênh nhân. Nguyễn Tấn Thời (Long An) đt: 01272547040
Nguyễn Tấn Thời - 10:08 AM 24/10/2016
Xin chân thành gửi lời kính phục đến với vị bác sĩ này. Tôi đã từng được vị bác sĩ này khám chữa bệnh. Không chỉ là khám chữa bệnh đơn thuần mà vị bác sĩ đáng kính này còn có những lời khuyên thật hữu ích về cuộc sống. Thật đúng là lương y như từ mẫu.
Lâm Thị Hồng Hải - 09:35 AM 31/12/2014
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.