Việt Nam vào top 20 trên báo cáo chỉ số nữ doanh nhân 2017

Theo kết quả khảo sát được Mastercard vừa công bố mới đây, Việt Nam xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân và xếp thứ 7 trong số các nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất.

Khảo sát Chỉ số phát triển nữ doanh nhân (Mastercard Index of Women Entrepreneurs - MIWE) được tiến hành trên 54 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi, nhằm mục đích xem xét và đánh giá khả năng của các nữ doanh nhân trong việc tận dụng các cơ hội được tạo ra từ môi trường nội địa.
 
Theo đó, chỉ số nữ doanh nhân chính là sự tổng hòa của các yếu tố như sự trọng dụng phụ nữ trong thị trường lao động, tài sản kiến thức, tài sản tài chính, các điều kiện kinh doanh hỗ trợ họ...
 
Khảo sát cũng chỉ ra rằng tính bền bỉ và hoàn cảnh kinh tế thường là nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Bên cạnh đó, những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ như việc tiếp cận các dịch vụ tài chính và môi trường kinh doanh thuận lợi chính là động lực phát triển cho những doanh nghiệp này.
 
Theo khảo sát MIWE, quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2017 là New Zealand, sau đó lần lượt là Canada, Mỹ, Thụy Điển và Singapore. Việt Nam đứng thứ 19, cao hơn Costa Rica, Nam Phi và Đức.
 
Khi so sánh các nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất, Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách, sau Uganda, Botswana, New Zealand, Nga, Áo và Bangladesh, cao hơn 3 nước còn lại là Trung Quốc, Tây Ban Nha và Mỹ.
 
Giám đốc tài chính của Mastercard, Martina Hund-Mejean đánh giá: “Sự trỗi dậy của những phụ nữ tháo vát, đầy tham vọng cần được xem như là một cơ hội tốt cho nền kinh tế”.
 
Còn theo Chủ tịch phụ trách thị trường quốc tế của Mastercard Ann Cairns cho biết: “Báo cáo lần này cho thấy, bằng cách gia tăng tiếp cận những mạng lưới quan trọng, phụ nữ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của chính mình, đạt được mục tiêu tốt hơn và thúc đẩy sự tăng trưởng nhiều hơn”. 
 

 

Top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo cao nhất:
1. Uganda - 34,8%
2. Botswana - 34,6%
3. New Zealand - 33,3%
4. Nga - 32,6%
5. Áo - 32,4%
6. Bangladesh - 31,6%
7. Việt Nam - 31,4%
8. Trung Quốc - 30,9%
9. Tây Ban Nha - 30,8%
10. Mỹ - 30,7%
 
Nha Trang
 
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.