Giải bài toán doanh nghiệp đầu tư "èo uột" vào nông nghiệp (12/11/2018)

Sau 5 năm tái cơ cấu ngành, mặc dù ngành nông nghiệp đã đạt được bước tiến lớn, tuy nhiên mục tiêu thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành còn chưa được như kỳ vọng.

Tiền lẻ và cách "đấu tranh" công bằng (20/08/2017)

Có rất nhiều hình thức đấu tranh để phản đối sự bất hợp lý trong hoạt động điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước. Việc các tài xế trả tiền lẻ để phản đối trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) là một hình thức đấu tranh văn minh.

Vì sao người sáng tạo khó làm lãnh đạo? (31/07/2017)

Đa phần mọi người thích trải nghiệm kết quả của sự đổi mới, nhưng lại vô cùng sợ hãi quá trình đổi mới. Người sáng tạo cho chúng ta viễn cảnh tươi đẹp, nhưng đồng thời tạo cho ta sự bất an. Ngược lại, nhà lãnh đạo truyền thống với kinh nghiệm xử lý lại đảm bảo thực hiện mục tiêu cho, cho ta cảm giác an toàn, tuy nhiên sẽ kèm theo sự nhàm chán.

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân: "Dư địa giảm lãi suất không còn nhiều" (04/08/2016)

Theo đại biểu quốc hội Trần Hoàng Ngân, dư địa để giảm lãi suất không còn nhiều nhưng giữ ổn định cũng là thông điệp mà doanh nghiệp cần.

Giấy phép con: Những chú chuột trong "chĩnh gạo hớ hênh" (25/04/2016)

Ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ví von việc để nhiều giấy phép không khác gì để "chĩnh gạo hớ hênh", con chuột mà đã sa chĩnh gạo thì ắt nó sẽ phải ăn.

Gói 30.000 tỷ đồng: Hỗ trợ hay "cái bẫy" của người nghèo? (10/03/2016)

Chỉ còn chưa đến đến 3 tháng nữa việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ kết thúc, người vay tiền mua nhà từ gói ưu đãi này mới tá hỏa khi biết những hệ lụy "tréo ngoe" từ gói hỗ trợ này khi kết thúc.

Cộng động kinh tế ASEAN: Triển vọng và thách thức (05/01/2016)

Ngày 27/12, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Khoa học kinh tế trẻ lần II với chủ đề “Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 - Triển vọng và thách thức”.

Rào cản hấp thụ dòng vốn từ AEC (05/01/2016)

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập, Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận nhiều luồng đầu tư trực tiếp nước ngoài, cùng với đó là nguồn tài chính, tín dụng từ các chương trình, dự án phát triển của cộng đồng thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam có khả năng hấp thụ nguồn vốn đó hay không, nhất là trong điều kiện năng lực sản xuất, điều hành và quản trị của khối doanh nghiệp hiện còn nhiều hạn chế.

Hậu sáp nhập ngân hàng (29/07/2015)

Tiếp sau 2 thương vụ sáp nhập đình đám trong nửa đầu năm nay là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), thì đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank) đã được Đại hội cổ đông bất thường 2015 của Ngân hàng Sacombank thông qua mới đây.

Kinh tế thị trường: Muốn, nhưng vẫn mong Nhà nước "ôm ấp" (29/07/2015)

Gần 90% người dân cho rằng kinh tế thị trường là ưu việt nhưng có đến 75% người ủng hộ giá cả hàng hoá nên có sự can thiệp, bình ổn của Nhà nước. Điều này có gì mâu thuẫn hay không?

"Nên xem tỷ giá là công cụ nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế" (03/06/2015)

Đó là chia sẻ của TS Huỳnh Thế Du - Giám đốc Đào tạo, Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright tại cuộc họp công bố “Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2015” của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) mới đây.

Xây sân bay Long Thành: Vay nợ mà cần thì vẫn phải vay (01/06/2015)

“Vấn đề là chống được thất thoát, đội giá là dân ủng hộ chứ không ai chống. Người ta chỉ tâm lý lo phết phảy của dự án. Nhưng chúng ta cũng không để những suy nghĩ mang tính tâm lý mà ảnh hưởng đến sự phát triển của một vùng kinh tế trọng điểm”.

ĐBQH Cao Sĩ Kiêm: Thu nhập của Bộ trưởng cao gấp nghìn lần mức lương (29/05/2015)

Trao đổi với chúng tôi TS. Cao Sĩ Kiêm, ĐBQH tỉnh Thái Bình nói thẳng: "Nếu nói mức lương của Bộ trưởng hiện nay khó sống thì rất vô cùng. Thực tế thì không ai khó sống, mà lại sống rất đoàng hoàng…”.

ĐBQH Trần Du Lịch: Đại gia "mua" cảng biển, sân bay phải dùng tiền thật (29/05/2015)

“Việc khuyến khích DN mua sân bay, cảng biển là đúng nhưng tiền mua sân bay, cảng biển đó phải là tiền thật của DN, chứ không thể là tiền đi vay từ các ngân hàng”.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.