Sếp ANZ sẽ làm Tổng giám đốc VIB

Dự kiến trong tháng 4, bà Đàm Bích Thủy - người gần 20 năm gắn bó với ngân hàng danh tiếng ANZ - sẽ sang Ngân hàng Quốc tế (VIB) đảm nhận vị trí tổng giám đốc.

 

Một nguồn tin từ Ngân hàng thương mại Quốc tế (VIB) cho biết, ngân hàng này tiếp tục có tổng giám đốc (CEO) là nữ sau khi bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm. Theo tiết lộ, ứng viên mới là bà Đàm Bích Thủy, người từng đảm nhận vị trí CEO tại ANZ Việt Nam. Bà Thủy hiện cũng là Phó chủ tịch Ngân hàng ANZ khu vực Mekong.
Bà Đàm Bích Thủy sẽ về làm tổng giám đốc VIB. Ảnh: P.V.
Bà Đàm Bích Thủy sẽ về làm tổng giám đốc VIB. Ảnh: P.V.
 
Nguồn tin từ VIB cũng cho biết việc bổ nhiệm bà Đàm Bích Thủy đang chờ phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước và bà Thủy dự kiến đảm nhận công việc mới trong tháng 4.
 
Bà Đàm Bích Thủy tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, sau khi ra trường cùng 4 người bạn lập một công ty tư vấn đầu tư nước ngoài. 6 năm sau, bà thi học bổng Fulbright và sang Mỹ học MBA tại trường Kinh doanh Wharton. Sau khi tốt nghiệp, bà về làm việc tại Ngân hàng ANZ tại Singapore và từ đó, bà trở thành một trong những nhân vật chủ chốt tại ngân hàng này, đặc biệt ở khu vực châu Á.
 
Năm 2005, bà Thủy đảm nhận vị trí Tổng giám đốc ANZ Việt Nam và khu vực Mekong. Tháng 7/2011, bà nhường lại chiếc ghế này cho đồng nghiệp Tareq Muhmood để đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch ANZ tại khu vực Mekong. Trong suốt thời gian gắn bó tại ANZ, bà Thủy được đánh giá cao bởi những đóng góp quan trọng. Bà được xem là có công lớn trong việc thay mặt ban lãnh đạo ANZ khu vực Nam và Đông Nam Á xin giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
 
Bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc VIB vào khoảng cuối tháng 1/2013 với lý do cá nhân. Khi đó, VIB đã tạm thời bổ nhiệm ông Lê Quang Trung - Phó tổng giám đốc - làm Quyền tổng giám đốc. Đầu tháng 3, một vài nguồn tin cho biết bà Mai Hoa đã "cập bến" Ngân hàng thương mại Hàng Hải (Maritime Bank). Tại Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo Hà Nội ngày 22/3, bà Hoa được giới thiệu với chức danh Tổng giám đốc Khối ngân hàng doanh nghiệp của Ngân hàng thương mại Hàng Hải (Martime Bank).
 
VIB không phải trường hợp duy nhất có biến động nhân sự gần đây. Chưa hết quý I nhưng một loạt nhà băng đã thông báo việc thay đổi nhân sự cao cấp. Nhiều ý kiến cho rằng xu hướng này sẽ còn tiếp diễn đến cuối năm 2013.
 
Theo vnexpress
 
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.