Phó Thống đốc: Ngân hàng Nhà nước nhận thức và kiểm soát được rủi ro (19/01/2022)

Trước nguy cơ nợ xấu tăng cao, đại diện NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định: Ngành ngân hàng nhận thức được rủi ro và đã có những giải pháp để kiểm soát nợ xấu, dòng chảy tín dụng.

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao? (03/11/2021)

Trường Linacre dự định sẽ dành ra 7,5 triệu bảng Anh trong khoản tài trợ cho quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực.

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19 (09/09/2021)

Từ khi bộc phát tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán - Trung Quốc, COVID -19 đã lây lan toàn cầu, đến nay nó đã phát sinh nhiều biến thể, gây bệnh và chết người khắp nơi. Các biến thể đó đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO (World Health Organization) đặt tên là Alpha, Beta, Delta, Gamma, Lamda, và Mu; trong đó biến thể Delta là nguy hiểm nhất. Nhằm tìm hiểu để phòng tránh cho cá nhân và mọi người, tôi xin trích dịch một nhận xét của Tiến sỹ Y Khoa Joyce Sanchez - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là Giám đốc Dưỡng đường sức khỏe du lịch FROEDTERT& MCW (infections disease specialist and Director of the FROEDTERT& MCW Travel Health Clinic) ở Hoa Kỳ, về loại biến thể Delta đang gieo kinh hoàng.

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch (09/09/2021)

Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn VCCI vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.

TS. Cấn Văn Lực: 'Doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP' (10/03/2021)

Theo nghiên cứu của Ladbrokes (Công ty cá cược thể thao của Anh), doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP. Điều này cho thấy, hoạt động kinh doanh đặt cược trong nước Việt Nam và quốc tế đã đang và sẽ không ngừng phát triển dù có được chính thức hóa hay không.

Doanh nghiệp bất động sản né bảo lãnh ngân hàng: Cần chế tài chặt chẽ (11/02/2021)

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, vấn đề gốc rễ của việc né bảo lãnh ngân hàng chính là huy động vốn trái phép và cần có chế tài chặt chẽ để bảo lãnh ngân hàng được phát huy tác dụng.

Dự án Khu phi thuế quan: "Mảnh ghép" phát triển Du lịch Phú Quốc (11/02/2021)

Với quy mô hơn 100ha, tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, khu phi thuế quan do IPPG đầu tư hứa hẹn sẽ là mảnh ghép quan trọng cho phát triển du lịch của huyện đảo Phú Quốc trong thời gian tới.

Đại Hội Tết Doanh Nhân Tôn Vinh Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021 (13/01/2021)

Ngày 10/1/2021, tại Hội Trường Thống Nhất Dinh Độc Lập TP.HCM, báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp phối hợp cùng Viện Khoa học Quản trị Doanh Nghiệp Phương Nam long trọng tổ chức Chương trình Đại Hội Tết Doanh Nhân, Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

"Giải cứu" đội bay Vietnam Airlines (17/08/2020)

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông mới đây, ông Đặng Ngọc Hòa, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay cho ông Phạm Ngọc Minh có quyết định nghỉ hưu. Ngoài ông Hòa, Vietnam Airlines phải gấp rút bổ sung 2 thành viên Hội đồng Quản trị là ông Đặng Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc và ông Tomoji Ishii (thành viên của ANA Holding, cổ đông hiện giữ gần 8% vốn của Vietnam Airlines) để thay thế cho 2 thành viên khác từ nhiệm và thay đổi công tác.

Bộ trưởng KH&ĐT: Gói hỗ trợ lần hai phải đảm bảo đa mục tiêu chứ không chỉ kích thích tăng trưởng kinh tế (17/08/2020)

Bộ KH&ĐT đề xuất việc cần trình các cấp có thẩm quyền có các điều chỉnh chính sách tài khoá mạnh hơn để kích thích sản xuất và tiêu dùng.

Nhiều cá nhân, tổ chức đồng hương hỗ trợ quê nhà phòng chống dịch Covid-19 (11/08/2020)

Chiều nay, ngày 10.8.2020, Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bình Phước đã chuyển số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cơ chế 'ngắt mạch' thị trường chứng khoán ở các nước ra sao? (22/06/2020)

- Các thị trường chứng khoán (TTCK) ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Hồng Kông ... đều có quy định về việc "cúp cầu dao". Gần đây nhất, hồi tháng 3-2020, do tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, các TTCK ở Mỹ và Trung Quốc đã áp dụng ngắt mạch trong thời gian ngắn.

GS. Nguyễn Mại: Tương lai dòng FDI vào Việt Nam và nỗi lo của những doanh nghiệp như Samsung khi Vingroup, Viettel... lớn lên (22/06/2020)

Trong buổi toạ đàm “Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới” do Trí Thức Trẻ tổ chức, GS. TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã có những phân tích về cơ hội thu hút dòng vốn ngoại sau đại dịch.

BẢN LĨNH NGƯỜI DẪN ĐẦU (24/01/2020)

Sáng ngày 29/12/2019 tại Hội Trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập. Viện Khoa Học Quản Trị Doanh Nghiệp Phương Nam và Báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp long trọng tổ chức chương trình Tết Doanh Nhân mừng Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: “TẾT ĐOÀN VIÊN” đồng thời Vinh danh: NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP GIỎI – nhằm tri ân và kịp thời ghi nhận những doanh nhân doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp phối hợp cùng TMV Thảo Nguyên trao tặng suất quà từ thiện cho bà con nghèo tại Chùa Huyền Trang (29/08/2019)

Ngày 25/8 vừa qua, Ban lãnh đạo Báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp phối hợp cùng Thẩm Mỹ Viện Thảo Nguyên và Chùa Huyền Trang Nhà Bè trao tặng đến các hộ nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn, người mù tàn tật ảnh hưởng chất độc màu da cam 450 suất quà gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường sữa và các nhu yếu phẩm khác.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.