Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

Trường Linacre dự định sẽ dành ra 7,5 triệu bảng Anh trong khoản tài trợ cho quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngày 1/11, trường Đại học Linacre thuộc hệ thống Viện Đại học Oxford vừa thông báo về kế hoạch sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật của Hoàng gia Anh để đề xuất đổi tên sau khi nhận được gần 1/3 khoản tài trợ "khủng" của tập đoàn SOVICO do bà Nguyen Thi Phuong Thao đại diện.
 
Tổng cộng khoản tiền tài trợ mà tập đoàn của bà chủ Vietjet dành cho trường đại học này là 155 triệu bảng Anh, phá kỷ lục trước đó của tỷ phú Stephen A. Schwarzman, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành, đồng sáng lập Tập đoàn Blackstone (Mỹ) ở Oxford.
 
Trường Linacre đã gửi lời cảm ơn tới bà Thảo cùng tập đoàn SOVICO, đồng thời nhấn mạnh rằng khoản tài trợ này "mang tính bước ngoặt", do ngôi trường nhỏ nhất hệ thống Oxford này thường được Oxford phân bổ số tiền tài trợ ít nhất.
 
Về kế hoạch sử dụng khoản tiền tài trợ hào phóng của bà Thảo, nhà trường cho biết một phần lớn của khoản tài trợ sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày. Hai bên cũng đã thống nhất xây dựng thêm trung tâm đào tạo sau đại học và cấp học bổng cho sinh viên theo học.
 
Theo nguồn tin, trường Linacre dự định sẽ dành ra 7,5 triệu bảng Anh trong khoản tài trợ cho quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, tạo điều kiện tiếp cận môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford.
Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn SOVICO và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.
Theo báo cáo thường niên năm 2019 - 2020 của Đại học Linacre, tổng quỹ của ngôi trường này đến hết năm 2020 là khoảng 32 triệu bảng Anh. Như vậy, 155 triệu bảng Anh tài trợ của bà Thảo gần gấp 5 lần tài sản trường nãy tích lũy trong nhiều năm qua kể từ khi trường thành lập vào năm 1962.
 
 
"KHOẢN TÀI TRỢ "MANG TÍNH BƯỚC NGOẶT"
 
Đại học Linacre tự đánh giá mình là thành viên nhỏ nhất, được "trường mẹ" Oxford phân bổ ít tiền tài trợ nhất trong hệ thống. Theo Cherwell, năm 2018, trường Linacre chỉ được phân bổ 17,7 triệu bảng Anh từ quỹ hiến tặng chung do Oxford quản lý.
 
Trong thông báo được đăng tải trên website chính thức, trường Đại học Linacre đã bày tỏ lòng cảm ơn và cho biết sau khi nhận được 50 triệu bảng Anh đầu tiên từ gói tài trợ này, nhà trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên thành " Thao College ", nhằm ghi nhận khoản tài trợ "mang tính chất bước ngoặt" đối với ngôi trường này.
 
"Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận một khoản tài trợ với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh. Món quà này có ảnh hưởng to lớn tới trường chúng tôi và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng này.
 
Chúng tôi từ lâu đã là một trong số những trường ít được nhận tài trợ, chính vì vậy chúng tôi rất hân hạnh khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được đưa vào quỹ chung của trường, nhằm hỗ trợ các hoạt động diễn ra hàng ngày trong trường.
 
Tập đoàn SOVICO cũng đã cam kết tất cả các công ty con của họ sẽ đưa mức carbon ròng về 0 vào cuối năm 2050 với sự giúp đỡ từ các học giả hàng đầu của Đại học Oxford.
 
Sau khi nhận được khoản tài trợ đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ liên hệ với Cơ mật viện Vương quốc Liên hiệp Anh để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College với mong muốn tri ân món quà mang tới sự thay đổi lớn này."

 

Theo Hồng Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.