Phó Thống đốc: Ngân hàng Nhà nước nhận thức và kiểm soát được rủi ro (19/01/2022)

Trước nguy cơ nợ xấu tăng cao, đại diện NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định: Ngành ngân hàng nhận thức được rủi ro và đã có những giải pháp để kiểm soát nợ xấu, dòng chảy tín dụng.

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc (17/12/2021)

Ngày 26/2/1973, Chính phủ Úc (Australia), do Thủ tướng Gough Whitlam đứng đầu đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (VN). Hai nước thống nhất hợp tác kinh tế dài hạn, nhằm góp phần phát triển kinh tế Việt Nam và thúc đẩy các mối liên kết thương mại giữa Úc và Việt.

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng (17/12/2021)

Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc chiều 16/10 về công tác phòng chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để giảm ca mắc cộng đồng, ca chuyển nặng và giảm tối đa ca tử vong, phải tổ chức thực hiện thật nghiêm túc, hiệu quả, quyết liệt các giải pháp đã đề ra, đặc biệt là bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở và thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm chủng. Ai không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng, phải chịu trách nhiệm.

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam (03/11/2021)

Năm 2020, Hoa Kỳ và Việt Nam đã kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, khép lại quá khứ hướng đến tương lai. Ngày 25/8/2021 vừa qua, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ, bà Harris đã có chuyến công du Việt Nam, gặp gỡ Lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam. Cả hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam, đã tái khẳng định tiếp tục thực hiện những cam kết đang có và những cam kết mới.

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao? (03/11/2021)

Trường Linacre dự định sẽ dành ra 7,5 triệu bảng Anh trong khoản tài trợ cho quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực.

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19 (09/09/2021)

Từ khi bộc phát tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán - Trung Quốc, COVID -19 đã lây lan toàn cầu, đến nay nó đã phát sinh nhiều biến thể, gây bệnh và chết người khắp nơi. Các biến thể đó đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO (World Health Organization) đặt tên là Alpha, Beta, Delta, Gamma, Lamda, và Mu; trong đó biến thể Delta là nguy hiểm nhất. Nhằm tìm hiểu để phòng tránh cho cá nhân và mọi người, tôi xin trích dịch một nhận xét của Tiến sỹ Y Khoa Joyce Sanchez - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là Giám đốc Dưỡng đường sức khỏe du lịch FROEDTERT& MCW (infections disease specialist and Director of the FROEDTERT& MCW Travel Health Clinic) ở Hoa Kỳ, về loại biến thể Delta đang gieo kinh hoàng.

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch (09/09/2021)

Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn VCCI vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam (02/08/2021)

Ngày 2/8 Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, xác nhận việc ông Trần Công Cảnh, Phó chủ tịch thường trực hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng phía Nam, là người đã chi 400 triệu đồng thuê 2 máy bay giúp đưa người dân khó khăn từ TP.HCM và các tỉnh lân cận về địa phương. Theo ông Ca, việc ông Cảnh chi tiền thuê máy bay đưa người dân về quê là từ tấm lòng khi là người con đất Quảng.

TS. Cấn Văn Lực: 'Doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP' (10/03/2021)

Theo nghiên cứu của Ladbrokes (Công ty cá cược thể thao của Anh), doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP. Điều này cho thấy, hoạt động kinh doanh đặt cược trong nước Việt Nam và quốc tế đã đang và sẽ không ngừng phát triển dù có được chính thức hóa hay không.

Doanh nghiệp bất động sản né bảo lãnh ngân hàng: Cần chế tài chặt chẽ (11/02/2021)

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, vấn đề gốc rễ của việc né bảo lãnh ngân hàng chính là huy động vốn trái phép và cần có chế tài chặt chẽ để bảo lãnh ngân hàng được phát huy tác dụng.

Dự án Khu phi thuế quan: "Mảnh ghép" phát triển Du lịch Phú Quốc (11/02/2021)

Với quy mô hơn 100ha, tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, khu phi thuế quan do IPPG đầu tư hứa hẹn sẽ là mảnh ghép quan trọng cho phát triển du lịch của huyện đảo Phú Quốc trong thời gian tới.

Đại Hội Tết Doanh Nhân Tôn Vinh Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021 (13/01/2021)

Ngày 10/1/2021, tại Hội Trường Thống Nhất Dinh Độc Lập TP.HCM, báo Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp phối hợp cùng Viện Khoa học Quản trị Doanh Nghiệp Phương Nam long trọng tổ chức Chương trình Đại Hội Tết Doanh Nhân, Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Cơ quan Hoa Kỳ nào có quyền chính thức tuyên bố Tổng Thống đắc cử (03/12/2020)

Các cuộc bầu cử trong quá khứ luôn diễn ra bình thường, đôi khi cũng trở nên khá phức tạp và ly kỳ. Tuy nhiên, những cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các quốc gia khác, nhiều tổ chức chính trị, quân sự, và kinh tế, mà không gây chú ý cho người dân thế giới.

Samsung tiếp tục "tháo chạy" khỏi Trung Quốc, nước nào được hưởng lợi? (10/09/2020)

Tháng 11 năm nay, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV cuối cùng ở Trung Quốc và chuyển dây chuyền đến Việt Nam, Mexico cùng một số địa điểm khác.
Tin mới cập nhật

Chủ tịch Nhôm Nam Sung Đoàn Văn Cường: Tuổi 61 của khát khao và tận hiến

bulet-line-new

Tìm một hướng đi trong quan hệ Việt - Úc

bulet-line-new

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

bulet-line-new

Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam

bulet-line-new

Gắn bó với FPT lâu năm, tại sao Apple vẫn liên tục tìm kiếm đối tác phân phối mới tại Việt Nam, từ Vua hàng hiệu, ShopDunk đến Thế giới di động?

bulet-line-new

Ai là "vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán?

bulet-line-new

Khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh khủng cỡ nào? "Thao college" dự định sử dụng ra sao?

bulet-line-new

Bạn cần biết gì về biến thể DELTA COVID -19

bulet-line-new

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Quyết liệt triển khai các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ứng phó đại dịch

bulet-line-new

Trước ngày 15/9, các địa phương đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách phải hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân

bulet-line-new

Người con đất Quảng thuê 2 chuyến bay đưa bà con đồng hương khó khăn từ vùng dịch TP. HCM về Quảng Nam

bulet-line-new

Đánh giá có hệ thống về hiệu ứng của bột ngọt (MSG) trên sức khỏe con người

bulet-line-new

STT White: "Chia sẻ trách nhiệm - chung tay vì cộng đồng"

bulet-line-new

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

bulet-line-new

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 0938 631 899
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.